ถั่วดาวอินคา
คุณประโยชน์
ทำไมต้องปลูก
วิธีปลูกถั่วดาว
 ถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi)
ถั่วดาวอินคา หรือต้นเศรษฐีเป็นพืชตระกูลถั่ว มีถิ่นกำเนิดมาจากป่าในลุ่มน้ำอเมซอน ประเทศเปรู
ในทวีปอเมริกาใต้ เมื่อ 3,000 กว่าปีที่แล้ว เป็นพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญสำหรับมนุษย์ คือสารโอเมก้า 3 6 9 มีน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูง มีไขมันไม่อิ่มตัว 98% มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามิน A และ E มีโปรตีนสูงและกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมาก

 ถั่วดาวอินคาSachaInchi

 ข้อมูลจาก WikipediA

 สาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ

 สั่งซื้อผลิตภัณฑ์
.
 ติดต่อไลน์ไอดี (@wslnw)

เพิ่มเพื่อน

ถั่วดาวอินคา มีโอเมก้า 3 6 9 จริงหรือ..??

 

 สถิติวันนี้ 38 คน
 สถิติเมื่อวาน 51 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
1517 คน
23513 คน
314631 คน
เริ่มเมื่อ 2015-08-25

Sacha Inchi ถั่วดาวอินคา ราชาเมล็ดอายุวัฒณะ แห่งลุ่มน้ำป่าอเมซอน โอเมก้าบนดิน 369 รางวัลเหรียญทองระดับโลก ปี 2004 และ 2007
 ใส่ใจต่อมไทรอยด์ เพื่อระบบเผาผลาญที่ดี

ใส่ใจต่อมไทรอยด์ เพื่อระบบเผาผลาญที่ดี

     เพราะต่อมไทรอยด์เป็นอวัยวะที่ควบคุมระบบการเผาผลาญที่สำคัญของร่างกายเรา ทั้งยังควบคุมการเจริญเติบโต อัตราการเต้นของหัวใจ และการหลั่งฮอร์โมนของร่างกายหลายชนิด
หากต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ เราอาจมีอาการผิดปกติหลายอย่าง เช่น น้ำหนักขึ้น หงุดหงิดง่าย และอ่อนเพลียง่าย

อาการผิดปกติของต่อมไทรอยด์มักมีด้วยกัน 2 ชนิด คือ
1. Hyperthyroid (ไฮเปอร์ไทรอยด์) คือ อาการที่ต่อมไทรอยด์ผลิตฮอร์โมนกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญพลังงานออกมามากเกินไป ทำให้ผู้ที่เป็นโรคนี้ผอม น้ำหนักตัวน้อย ทั้งยังนำไปสู่โรคหัวใจล้มเหลว และกระดูกพรุนได้ด้วย
2. Hypothyroid (ไฮโปไทรอยด์) คือ อาการที่ต่อมไทรอยด์ทำงานน้อย หรือ ผลิตฮอร์โมนออกมาน้อยกว่าปกติ ซึ่งอาการนี้พบได้บ่อยกว่าไฮเปอร์ไทรอยด์ และมักเป็นในหญิงวัยกลางคน และผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 1

การดูแลรักษาต่อมไทรอยด์ให้ทำงานเป็นปกติ ด้วยการกินอาหารดีมีประโยชน์ดังต่อไปนี้
1. กินแป้งที่ไม่ขัดสี เพราะแป้งไม่ขัดสีอุดมไปด้วยวิตามิน และสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนั้นจึงควรหันมากินข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ นอกจากนี้ยังแนะนำให้งดน้ำตาลขัดขาว และหันมาใช้น้ำตาลทรายแดง น้ำผึ้ง และสารให้ความหวานจากธรรมชาติแทนด้วย
2. เลี่ยงอาหารกระตุ้นโรคคอหอยพอก เพราะโรคคอหอยพอกนั้นมีส่วนสัมพันธ์โดยตรงกับการทำงานของต่อมไทรอยด์ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารที่มีสาร goitrogens เพราะสารตัวนี้เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดโรคคอหอยพอก
3. เลือกไขมันที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันอิ่มตัว และกินอาหารที่มีไขมันดี และโอเมก้า 3 โอเมก้า 6 ช่วยในการ sensitizing เซลล์ของเรากับฮอร์โมนของต่อมไทรอยด์การเลือกกินแต่ไขมันชนิดดียังช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ด้วย
'เราเป็นในสิ่งที่เรากิน'…. You Are What You Eat.