ถั่วดาวอินคา
คุณประโยชน์
ทำไมต้องปลูก
วิธีปลูกถั่วดาว
 ถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi)
ถั่วดาวอินคา หรือต้นเศรษฐีเป็นพืชตระกูลถั่ว มีถิ่นกำเนิดมาจากป่าในลุ่มน้ำอเมซอน ประเทศเปรู
ในทวีปอเมริกาใต้ เมื่อ 3,000 กว่าปีที่แล้ว เป็นพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญสำหรับมนุษย์ คือสารโอเมก้า 3 6 9 มีน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูง มีไขมันไม่อิ่มตัว 98% มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามิน A และ E มีโปรตีนสูงและกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมาก

 ถั่วดาวอินคาSachaInchi

 ข้อมูลจาก WikipediA

 สาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ

 สั่งซื้อผลิตภัณฑ์
.
 ติดต่อไลน์ไอดี (@wslnw)

เพิ่มเพื่อน

ถั่วดาวอินคา มีโอเมก้า 3 6 9 จริงหรือ..??

 

 สถิติวันนี้ 29 คน
 สถิติเมื่อวาน 51 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
1508 คน
23504 คน
314622 คน
เริ่มเมื่อ 2015-08-25

Sacha Inchi ถั่วดาวอินคา ราชาเมล็ดอายุวัฒณะ แห่งลุ่มน้ำป่าอเมซอน โอเมก้าบนดิน 369 รางวัลเหรียญทองระดับโลก ปี 2004 และ 2007
 โอเมก้า กับการรักษาสะเก็ดเงิน Psoriasis

โอเมก้า กับการรักษาสะเก็ดเงิน Psoriasis

โอเมก้า กับการรักษาสะเก็ดเงิน Psoriasis

      สาเหตุอาการสะเก็ดเงินของทางแพทย์ทางเลือก เกิดจากการมีสารพิษในร่างกายและลำไส้รั่วซึม (Leaky Gut) หมายถึง ระบบการดูดซึมของลำไส้ทำงานผิดปกติไปจากเดิม เช่น ดูดซึมสารอาหารทั้งๆ ที่ยังย่อยไม่สมบูรณ์ ปล่อยให้เชื้อโรคและสารพิษเข้าสู่ร่างกาย สิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งแปลกปลอมส่งผลให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมาเพื่อต่อต้าน และแสดงอาการของโรคออกมาได้หลายโรค เช่น ภูมิแพ้ แพ้อาหาร ลำไส้แปรปรวน สิวเรื้อรัง สะเก็ดเงิน เป็นผลให้มีสารพิษย้อนและเชื้อโรคกลับเข้าสู่ร่างกายไม่หยุด ร่างกายเสียสมดุลกรดด่าง ส่งผลให้ผนังลำไส้ไม่สะอาดเกิดการสะสมของตะกรันลำไส้ (ไขมันหรือคอเลสเตอรอล) ทำให้ระบบการดูดซึมเสียสภาพเพราะเกิดรอยรั่วบนผนังลำไส้

    จากงานวิจัยพบว่า กรดไขมันโอเมก้า ช่วยลดการอักเสบในร่างกายรวมถึงผิวหนังอักเสบจากสะเก็ดเงินได้ และมีแนวโน้มจะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น เป็นยาระบายจากธรรมชาติ กลไกสองอย่างที่ช่วยลดคอเลสเตอรอล คือ
1. ทำให้การดูดซึมคอเลสเตอรอลผ่านลำไส้ลดลง
2. ช่วยสกัดคอเลสตอรอลที่อยู่ตามผนังลำไส้ออกไป

   ด้วยกลไกที่สองนี้มีส่วนช่วยในการทำความสะอาดผนังลำไส้ทำให้ลำไส้มีเมือกไขมันหรือตะกรันไขมันเกาะตามผนังลำไส้น้อยลง เมื่อมีตะกรันเกาะน้อยลง ผนังลำไส้มีความสะอาดแล้ว อาการลำไส้รั่วซึมจะค่อยๆดีขึ้น ส่งผลให้อาการสะเก็ดเงินดีขึ้นไปด้วย