ถั่วดาวอินคา
คุณประโยชน์
ทำไมต้องปลูก
วิธีปลูกถั่วดาว
 ถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi)
ถั่วดาวอินคา หรือต้นเศรษฐีเป็นพืชตระกูลถั่ว มีถิ่นกำเนิดมาจากป่าในลุ่มน้ำอเมซอน ประเทศเปรู
ในทวีปอเมริกาใต้ เมื่อ 3,000 กว่าปีที่แล้ว เป็นพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญสำหรับมนุษย์ คือสารโอเมก้า 3 6 9 มีน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูง มีไขมันไม่อิ่มตัว 98% มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามิน A และ E มีโปรตีนสูงและกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมาก

 ถั่วดาวอินคาSachaInchi

 ข้อมูลจาก WikipediA

 สาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ

 สั่งซื้อผลิตภัณฑ์
.
 ติดต่อไลน์ไอดี (@wslnw)

เพิ่มเพื่อน

ถั่วดาวอินคา มีโอเมก้า 3 6 9 จริงหรือ..??

 

 สถิติวันนี้ 35 คน
 สถิติเมื่อวาน 51 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
1514 คน
23510 คน
314628 คน
เริ่มเมื่อ 2015-08-25

Sacha Inchi ถั่วดาวอินคา ราชาเมล็ดอายุวัฒณะ แห่งลุ่มน้ำป่าอเมซอน โอเมก้าบนดิน 369 รางวัลเหรียญทองระดับโลก ปี 2004 และ 2007
 กรดไขมันโอเมก้า 3 กับวัยทำงาน

กรดไขมันโอเมก้า 3 กับวัยทำงาน

กรดไขมันโอเมก้า 3 กับวัยทำงาน

    เราจะเห็นได้ว่าคนในวัยทำงานมักจะประสบกับความเครียดอยู่เป็นประจำ นั้นเพราะสมองทำงานหนักเกินไปและได้รับการพักผ่อนไม่เพียงพอ หรืออีกนัยหนึ่งเป็นเพราะร่างกายขาด DHA เมื่อมีปริมาณ DHA ที่เหมาะสมกับร่างกาย DHA จะผ่านเข้าไปเสริมสร้างการเจริญเติบโตของประสาทของเซลล์สมองที่เรียกว่า เดนไดรท์ ( Dendrite ) ที่มีหน้าที่ถ่ายทอดสัญญาณระหว่างเซลล์สมองด้วยกัน ทำให้สมองพร้อมกับการทำงานเสมอ
กรดไขมันโอเมก้า 3 กับคนวัยสูงอายุ

    ในผู้สูงอายุมักจะเกิดภาวะสมองเสื่อม หรือโรคอัลไซเมอร์ ( Alzheimer's disease หรือ AD) ที่เกิดได้ง่ายกว่าคนในวัยอื่นๆ จากผลการทดลองโดยการให้ DHA กับผู้ป่วย พบว่าเมื่อมีการทดสอบมีความสามารถในการตัดสินใจ และการคำนวณได้มีประสิทธิภาพกว่าผู้ป่วยที่ไม่ได้ให้ DHA ในระยะเวลา 6 เดือน ลดการอักเสบเรื้อรังของเยื่อบุทางเดินหายใจ และลดการตอบสนองทางภูมิแพ้ และยังสามารถลดความถี่ของการเป็นหอบหืดได้ ช่วยให้อาการ เศร้า นอนไม่หลับ ไม่มีอารมณ์ทางเพศ มีอาการดีขึ้นมากกว่า 50%

ถั่วดาวอินคา พืชโอเมก้าบนดิน ที่อุดมสมบูรณ์ด้วย โอเมก้า 3,6,9 และวิตามิน A,E ดีต่อสุภาพของคนทุกวัย