ถั่วดาวอินคา
คุณประโยชน์
ทำไมต้องปลูก
วิธีปลูกถั่วดาว
 ถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi)
ถั่วดาวอินคา หรือต้นเศรษฐีเป็นพืชตระกูลถั่ว มีถิ่นกำเนิดมาจากป่าในลุ่มน้ำอเมซอน ประเทศเปรู
ในทวีปอเมริกาใต้ เมื่อ 3,000 กว่าปีที่แล้ว เป็นพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญสำหรับมนุษย์ คือสารโอเมก้า 3 6 9 มีน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูง มีไขมันไม่อิ่มตัว 98% มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามิน A และ E มีโปรตีนสูงและกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมาก

 ถั่วดาวอินคาSachaInchi

 ข้อมูลจาก WikipediA

 สาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ

 สั่งซื้อผลิตภัณฑ์
.
 ติดต่อไลน์ไอดี (@wslnw)

เพิ่มเพื่อน

ถั่วดาวอินคา มีโอเมก้า 3 6 9 จริงหรือ..??

 

 สถิติวันนี้ 42 คน
 สถิติเมื่อวาน 51 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
1521 คน
23517 คน
314635 คน
เริ่มเมื่อ 2015-08-25

Sacha Inchi ถั่วดาวอินคา ราชาเมล็ดอายุวัฒณะ แห่งลุ่มน้ำป่าอเมซอน โอเมก้าบนดิน 369 รางวัลเหรียญทองระดับโลก ปี 2004 และ 2007
 กินอย่างไร "ให้ฉลาด"

กินอย่างไร "ให้ฉลาด"

กินอย่างไร "ให้ฉลาด"

     การที่คนเราจะฉลาดได้ ส่วนหนึ่งต้องมาจากความจำ เมื่อเรามีความจำที่ดี เราก็มีความรู้เยอะ เมื่อมีความรู้เยอะเราก็จะเป็นคนฉลาด


ซึ่งความจำจะแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ
1.ความจำระยะสั้น คือ ความจำเฉพาะหน้า จำได้แค่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง เท่านั้น
2.ความจำระยะยาว เช่น การจำชื่อคน จำเบอร์โทรศัพท์ตัวเอง เป็นต้น ซึ่งเมื่อถึงระยะเวลาหนึ่งความจำของคนเราจะมีประสิทธิภาพลดลงได้เช่นกัน ถ้าไม่ได้รับการฝึกฝนหรือคอบทบทวนความจำบ่อยๆ ก็มีสิทธิ์เป็นอัลไซเมอร์ตอนอายุมากๆได้

     สำหรับอาหารที่ช่วยเพิ่มความจำของเรา ต้องยกให้สารสกัดจากแปะก๊วย ช่วยเรื่องความจำโดยตรง แถมยังป้องกันภาวะสมองเสื่อมได้ด้วย


     นอกจากนี้ก็จะเป็นสารอาหารประเภทวิตามินบีและอีช่วยบำรุงประสาท ซึ่งจะอยู่ในอาหารประเภท นมถั่วเหลือง เนื้อสัตว์ นม ไข่ ธัญพืชต่างๆ ตั้งแต่ถั่ว ข้าวซ้อมมือ ซีเรียลต่างๆ โยเกิร์ต เรียกว่าช่วยด้านความจำโดยตรงเลย แถมยังเป็นอาหารที่หาได้ง่ายๆ อีกด้วย

    อาหารกลุ่มนี้จะเข้าไปช่วยการทำงานของสมองโดยตรง ไม่ว่าจะช่วยฟื้นฟู หรือไปช่วยเสริมสร้างเติมเต็ม ให้การทำงานของสมองมีประสิทธิภาพ
มากยิ่งขึ้น สารอาหารในกลุ่มนี้ได้แก่ โอเมก้า3 และ DHA ไอโอดีนและธาตุเหล็ก

    สำหรับอาหารที่มีโอเมก้า 3 ที่เราทราบกันส่วนใหญ่จะอยู่ในปลาทะเลน้ำลึก และหาทานได้ยาก ปัจจุบันได้มีการค้นพบโอเมก้า 3, 6, 9 และวิตามิน A,E ในพืชตระกูลถั่ว ที่เรียกว่าถั่วดาวอินคา ซึ่งน้ำมันที่ได้จากการสกัดจากเมล็ดถั่วดาวอินคานั้นพบว่าโอเมก้าสูงกว่าปลาทะเล 4-5 เท่า ซึ่งกรดไขมันโอเมก้า 3 นี้ จะช่วยเพิ่มสมรรถภาพด้านความจำและไปสร้างเซลล์สมองที่จำเป็นต่อการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี