ถั่วดาวอินคา
คุณประโยชน์
ทำไมต้องปลูก
วิธีปลูกถั่วดาว
 ถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi)
ถั่วดาวอินคา หรือต้นเศรษฐีเป็นพืชตระกูลถั่ว มีถิ่นกำเนิดมาจากป่าในลุ่มน้ำอเมซอน ประเทศเปรู
ในทวีปอเมริกาใต้ เมื่อ 3,000 กว่าปีที่แล้ว เป็นพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญสำหรับมนุษย์ คือสารโอเมก้า 3 6 9 มีน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูง มีไขมันไม่อิ่มตัว 98% มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามิน A และ E มีโปรตีนสูงและกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมาก

 ถั่วดาวอินคาSachaInchi

 ข้อมูลจาก WikipediA

 สาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ

 สั่งซื้อผลิตภัณฑ์
.
 ติดต่อไลน์ไอดี (@wslnw)

เพิ่มเพื่อน

ถั่วดาวอินคา มีโอเมก้า 3 6 9 จริงหรือ..??

 

 สถิติวันนี้ 32 คน
 สถิติเมื่อวาน 51 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
1511 คน
23507 คน
314625 คน
เริ่มเมื่อ 2015-08-25

Sacha Inchi ถั่วดาวอินคา ราชาเมล็ดอายุวัฒณะ แห่งลุ่มน้ำป่าอเมซอน โอเมก้าบนดิน 369 รางวัลเหรียญทองระดับโลก ปี 2004 และ 2007
 กินอาหารตามกรุ๊ปเลือดเพื่อสุขภาพ.

     กินอาหารตามกรุ๊ปเลือดเพื่อสุขภาพ..
การเลือกกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด เป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งต่อสุขภาพร่างกาย เพราะเป็นอาหารที่เหมาะสมกับกรุ๊ปเลือด สร้างสมดุลให้กับร่างกาย มีระบบภูมิต้านทานและระบบย่อยอาหารที่ดี ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักและ คงความอ่อนเยาว์อีกด้วย

     การกินตามกรุ๊ปเลือด เป็นหนึ่งในศาสตร์แพทย์ทางเลือก เลือดแต่ละกรุ๊ปมีสารเคมีในเลือดต่างกัน แต่จะมี แอนติเจนเป็นตัวกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ซึ่งอาหารทุกชนิดล้วนมีโปรตีนซึ่งเป็นอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติเหนียว และจับเกาะติดเลือดเรียกว่า “เล็คติน” ถ้าการกินอาหารที่มีเล็คตินไม่เหมาะสมกับเลือดเรา เล็คตินเหล่านั้นจะเข้าไปรบกวนการทำงานของระบบย่อยอาหาร การสร้างอินซูลิน การเผาผลาญอาหาร และความสมดุลของฮอร์โมน
กรุ๊ป A นักมังสวิรัติ

     คนเลือดกรุ๊ป เอ ส่วนใหญ่จะมีกรดในกระเพาะอาหารต่ำ ทำให้ระบบการย่อยไม่ค่อยดี ระบบภูมิคุ้มกันก็ไม่ดี เลือดค่อนข้างเหนียวข้น เมื่อรับประทานเนื้อสัตว์และไขมันเข้าไปจะยิ่งเพิ่มความข้นของเลือดทำให้เลือดไหลเวียนช้า หัวใจก็ทำงานหนักมากขึ้น และมีโอกาสเสี่ยงสูงต่อการเป็นโรคหัวใจ มะเร็งและเบาหวาน ควรหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ อาหารที่เหมาะที่สุดสำหรับคนกรุ๊ปเลือดนี้ ก็คือ ข้าว แป้ง อาหารทะเล ผัก และผลไม้ต่างๆ รวมทั้งธัญพืช
กรุ๊ป B กินง่ายๆ แต่ให้บาลานซ์

    คนที่มีเลือดกรุ๊ป บี มีความสามารถในการปรับตัวที่ดี มีระบบย่อยอาหารที่ยืดหยุ่น กรุ๊ปเลือดนี้จึงสามารถรับประทานอาหารได้หลากหลาย ทั้งเนื้อ นม ไข่ ผัก และผลไม้ แต่จะมีจุดอ่อน คือโรคภูมิแพ้ จึงควรรับประทานอาหารที่เสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย เช่นผักใบเขียว ข้าวกล้อง และนม อย่างไรก็ดี เนื่องจากกรุ๊ปเลือดนี้สามารถทานได้หลากหลาย จึงควรระมัดระวังเรื่องปริมาณอาหารด้วย เพราะไม่ฉะนั้นอาจจะอ้วนโดยไม่รู้ตัวได้
กรุ๊ป O นักล่า

    ปัญหาของคนเลือดกรุ๊ปโอคือ กระเพาะอาหารมีความเป็นกรดสูง สามารถย่อยอาหารจำพวกเนื้อได้ดีกว่าเลือดกรุ๊ปอื่น แต่ระบบการเผาผลาญไม่ค่อยดี ระดับฮอร์โมนไทรอยด์ไม่ค่อยคงที่ จึงทำให้อ้วนง่าย ตามติดมาด้วยปัญหาเลือดแข็งตัวช้า อาหารที่เหมาะสำหรับเลือดกรุ๊ปนี้ได้แก่ อาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น เนื้อสัตว์ไขมันต่ำ ปลา ธัญพืช และขนมปัง
กรุ๊ป AB ลูกผสม

     กรุ๊ปเลือด AB ระบบเลือดของคนกรุ๊ปนี้จะค่อนข้างซับซ้อน เพราะในเซลล์เม็ดเลือดจะมีส่วนผสมจากทั้งกรุ๊ปเลือด A และ B รวมอยู่ด้วยกัน ซึ่งอาหารที่เหมาะสมกับคนกรุ๊ปเลือดนี้จะอยู่ในอาหารจำพวกโปรตีน อาหารทะเล เต้าหู้ ถั่วเหลือง นม ไข่ และผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง จำพวก ส้ม สับปะรด สำหรับอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงจะเป็นอาหารประเภท เนื้อวัวเนื้อหมูและปลาแซลมอนรมควัน ถั่งแดง งา เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน ข้างโพด ชะลอการทำงานของอินซูลิน อาจทำให้น้ำตาลในเลือดลดลงอย่างเฉียบพลันได้