ถั่วดาวอินคา
คุณประโยชน์
ทำไมต้องปลูก
วิธีปลูกถั่วดาว
 ถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi)
ถั่วดาวอินคา หรือต้นเศรษฐีเป็นพืชตระกูลถั่ว มีถิ่นกำเนิดมาจากป่าในลุ่มน้ำอเมซอน ประเทศเปรู
ในทวีปอเมริกาใต้ เมื่อ 3,000 กว่าปีที่แล้ว เป็นพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญสำหรับมนุษย์ คือสารโอเมก้า 3 6 9 มีน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูง มีไขมันไม่อิ่มตัว 98% มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามิน A และ E มีโปรตีนสูงและกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมาก

 ถั่วดาวอินคาSachaInchi

 ข้อมูลจาก WikipediA

 สาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ

 สั่งซื้อผลิตภัณฑ์
.
 ติดต่อไลน์ไอดี (@wslnw)

เพิ่มเพื่อน

ถั่วดาวอินคา มีโอเมก้า 3 6 9 จริงหรือ..??

 

 สถิติวันนี้ 7 คน
 สถิติเมื่อวาน 30 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
210 คน
20750 คน
311868 คน
เริ่มเมื่อ 2015-08-25

Sacha Inchi ถั่วดาวอินคา ราชาเมล็ดอายุวัฒณะ แห่งลุ่มน้ำป่าอเมซอน โอเมก้าบนดิน 369 รางวัลเหรียญทองระดับโลก ปี 2004 และ 2007
 รับรองมาตรฐานจากทาง SGS (Thailand)

ถั่วดาวอินคา มีโอเมก้า 3 6 9 จริงหรือ..??

     ที่ผ่านมาเราอาจจะเคยได้ยิน และรู้เพียงว่าถั่วดาวอินคา Sacha Inchi มีโอเมก้าที่สำคัญ ทั้ง โอเมก้า 3, 6, 9 และวิตามิน A,E เพียงในงานศึกษาวิจัยของต่างประเทศ ที่ศึกษา วิจัยกันอย่างจริงจัง จนถือว่าเป็นสุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ หรือ Super food เพราะมีกรดไขมันที่จำเป็น ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ สำหรับรสชาติและคุณสมบัติทางด้านสุขภาพ ในเดือนมิถุนายน ปี ค.ศ. 2007 (พ.ศ. 2550) และได้รับรางวัล Medaiile (เหรียญทอง) ในการแข่งขันอาหารพิเศษ สินค้าโภคภัณฑ์ AVPA

     สำหรับประเทศไทย อาจจะยังไม่มีการศึกษาวิจัยจากสถาบันต่างๆ มากนัก ด้วยเพราะเป็นพืชที่ค่อนข้างใหม่ ยังไม่เป็นที่รู้จักของนักวิชาการ ทำให้เป็นที่ข้องใจ มีคำถามว่า "ถั่วดาวอินคา พืชโอเมก้าบนดินจริงหรือ??"

     UMB FARM ได้ส่งตรวจคุณค่าของน้ำมันถั่วดาวอินคา และตรวจหาสิ่งเจือปน จากสถาบัน SGS (Thailand) Limited. ว่าน้ำมันถั่วดาวอินคา มีโอเมก้า 3, 6, 9 และวิตามินต่างๆ อีกทั้งยังเป็นเกษตรอินทรีย์ ปลอดภัยจากสิ่งเจือปน โลหะหนัก และปรอท จริง ตามรายงานผลการตรวจยืนยันด้านล่างนี้

 ใบรับรองมาตรฐานจากทาง SGS (Thailand)

เพื่อการผลิตสินค้าที่เชื่อถือได้และมีมาตรฐานสูงสุด ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตจากทาง SGS (Thailand) Limited Systems & Services Certification

Test Report : 3059258

Sample Description น้ำมันถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi Oil) :
Sample No.: 3149473
Sample Condition : Sample is sealed in a plastic bag, and contained in a plastic bottle.
Date Received: : 9-Sep-2015
Date Commenced : 9-Sep-2015

ใบตรวจ สารเคมีเจือปน และ สารอาหารในน้ำมันถั่วดาวอินคา
รับรองมาตรฐานจากทาง SGS (Thailand) Limited Systems & Services Certification
รับรองว่าเราปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่มีสารเคมี หรือ โลหะหนัก และมีสารอาหารโดยเฉพาะ
โอเมก้า 3 สูงถึง 44.65%
โอเมก้า 6 สูงถึง 43.36%
โอเมก้า 9 สูงถึง 12.20%

LOGO Q_gold.JPG

ตราสัญลักษณ์รับรองห้องปฏิบัติการ ISO/IEC 17025 และ ISO 15189 เป็นตราสัญลักษณ์ที่ใช้รับรองความสามารถห้องปฏิบัติการทดสอบด้านคุ้มครองผู้บริโภค(ตรวจวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์สุขภาพ) และความสามารถห้องปฏิบัติการทดสอบด้านชันสูตรสาธารณสุข ของหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ภายใต้ข้อกำหนดว่าห้องปฏิบัติการที่จะได้รับการรับรอง จะต้องดำเนินการตามระบบคุณภาพมาตรฐานสากล ISO/IEC 17025 และ ISO 15189 ซึ่งจะมีการตรวจสอบและตรวจประเมิน จนกระทั่งกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ให้การรับรอง จึงจะสามารถนำตราสัญลักษณ์นี้ไปใช้แสดงได้

ตราสัญลักษณ์นี้เป็นการแสดงประสิทธิภาพ การควบคุมคุณภาพและกระบวนการดำเนินการที่เป็นมาตรฐานระดับสากล ของห้องปฏิบัติการที่ผ่านการรับรอง ส่งผลให้หน่วยงานนั้นเป็นที่ยอมรับและได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้าที่เป็นผู้ใช้บริการ

รูปแบบสัญลักษณ์ที่ห้องปฏิบัติการที่ได้รับการรับรองจะนำไปใช้ เป็นรูปสัญลักษณ์คู่ระหว่าง ilac-MRA และสัญลักษณ์อักษร Q
- ขนาด รูปสัญลักษณ์ ilac-MRA และ สัญลักษณ์อักษร Q เป็นวงกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 2.2 เซนติเมตร ตัวอักษร Q เส้นผ่าศูนย์กลาง 0.7 เซนติเมตร
- สี สัญลักษณ์รับรองอักษร Q เป็นสีดำหรือสีทอง และ สัญลักษณ์ ilac-MRA เป็นสีดำหรือสีน้ำเงินเท่านั้น

ilacQ_black.gif

xxxx/zz หมายถึงหมายเลขทะเบียนที่ได้รับการรับรอง ซึ่งออกโดยสำนักมาตรฐานห้องปฏิบัติการ

ห้องปฏิบัติการสามารถใช้สัญลักษณ์ ilac-MRA คู่กับสัญลักษณ์อักษร Q ได้เฉพาะใบรายงานผลการทดสอบเท่านั้น ส่วนเอกสารที่นอกเหนือจากใบรายงานผล ให้ใช้เฉพาะสัญลักษณ์อักษร Q และหมายเลขทะเบียนเท่านั้น โดยต้องได้รับพิจารณาอนุญาตจากสำนักมาตรฐานห้องปฏิบัติการก่อนนำไปใช้

http://203.157.48.5/webroot/qa/Files/QA_logo.htm