ถั่วดาวอินคา
คุณประโยชน์
ทำไมต้องปลูก
วิธีปลูกถั่วดาว
 ถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi)
ถั่วดาวอินคา หรือต้นเศรษฐีเป็นพืชตระกูลถั่ว มีถิ่นกำเนิดมาจากป่าในลุ่มน้ำอเมซอน ประเทศเปรู
ในทวีปอเมริกาใต้ เมื่อ 3,000 กว่าปีที่แล้ว เป็นพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญสำหรับมนุษย์ คือสารโอเมก้า 3 6 9 มีน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูง มีไขมันไม่อิ่มตัว 98% มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามิน A และ E มีโปรตีนสูงและกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมาก

 ถั่วดาวอินคาSachaInchi

 ข้อมูลจาก WikipediA

 สาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ

 สั่งซื้อผลิตภัณฑ์
.
 ติดต่อไลน์ไอดี (@wslnw)

เพิ่มเพื่อน

ถั่วดาวอินคา มีโอเมก้า 3 6 9 จริงหรือ..??

 

 สถิติวันนี้ 45 คน
 สถิติเมื่อวาน 51 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
1524 คน
23520 คน
314638 คน
เริ่มเมื่อ 2015-08-25

Sacha Inchi ถั่วดาวอินคา ราชาเมล็ดอายุวัฒณะ แห่งลุ่มน้ำป่าอเมซอน โอเมก้าบนดิน 369 รางวัลเหรียญทองระดับโลก ปี 2004 และ 2007
 เบาหวาน...ภัยร้ายใกล้ตัว!!!

เบาหวาน...ภัยร้ายใกล้ตัว!!!

     เบาหวาน (Diabetes mellitus (DM)) เป็นภาวะที่น้ำตาลในเลือดสูง จากการกินอาหารในชีวิตประจำวันที่ผิด เบาหวานเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ หลอดเลือดแดงแข็ง และหลอดเลือดสมองอุดตัน โรคไตวายเรื้อรัง และถ้าเป็นหนักถึงตาบอด ต้องตัดแขน ขา

     น้ำตาลในเลือดที่สูงเกิน การรักษาในแผนปัจจุบันเน้นการจัดการให้น้ำตาลในเลือดลดลงเป็นปกติเท่านั้น โดยการใช้ยา เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเท่านั้น มีแต่การรักษาตัวเองโดยใช้อาหารเป็นยา และออกกำลังกายจึงจะให้ผลได้ยั่งยืนในระยะยาว ส่วนการใช้ยาและฉีดอินซูลินเพื่อลดระดับน้ำตาลในเลือด ระยะยาวอาจได้ของแถมเพิ่ม เสี่ยงเป็นโรคไตวายเรื้อรัง และยังต้องเพิ่มปริมาณการใช้ยามากขึ้น

     ตับอ่อนเป็นหัวใจในการช่วยให้น้ำตาลเข้าสู่เซลล์ จากการที่น้ำตาลในเลือดสูงจึงเป็นภาระหนักแก่ตับอ่อน ตับอ่อนจะค่อยๆ เสื่อมสมรรถนะลงไปเรื่อยๆ การแก้ปัญหาต้องลดภาระให้ตับอ่อนทำงานเบาลง โดยงดอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล ข้าว ผลไม้รสหวานจัด หลังจากนั้นทำการฟื้นฟูตับอ่อนให่มาทำงานได้ดีอีกครั้ง โดยใช้อาหารที่มีเอนไซม์เข้าช่วย ล้างพิษตับ ล้างพิษหลอดเลือด เสริมสารอาหารที่ดีให้กับตับอ่อน

     อาหารที่มีโอเมก้า เป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่มีโรคเบาหวาน โอเมก้า 3 ช่วยในการควบคุมระดับของไตรกลีเซอไรด์และเพิ่มระดับของไขมันดี (HDL) ทำหน้าที่เหมือนแม่บ้าน คอยเก็บกวาดไขมันส่วนเกิน LDL สารพิษ กลับไปทำลายที่ตับ เปรียบเหมือนสารต้านอนุมูลอิสระในเลือด โอเมก้า 3,6,9 และวิตามิน A,E ในน้ำมันดาวอินคา บำรุง ฟื้นฟูตับให้มีประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น