ถั่วดาวอินคา
คุณประโยชน์
ทำไมต้องปลูก
วิธีปลูกถั่วดาว
 ถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi)
ถั่วดาวอินคา หรือต้นเศรษฐีเป็นพืชตระกูลถั่ว มีถิ่นกำเนิดมาจากป่าในลุ่มน้ำอเมซอน ประเทศเปรู
ในทวีปอเมริกาใต้ เมื่อ 3,000 กว่าปีที่แล้ว เป็นพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญสำหรับมนุษย์ คือสารโอเมก้า 3 6 9 มีน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูง มีไขมันไม่อิ่มตัว 98% มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามิน A และ E มีโปรตีนสูงและกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมาก

 ถั่วดาวอินคาSachaInchi

 ข้อมูลจาก WikipediA

 สาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ

 สั่งซื้อผลิตภัณฑ์
.
 ติดต่อไลน์ไอดี (@wslnw)

เพิ่มเพื่อน

ถั่วดาวอินคา มีโอเมก้า 3 6 9 จริงหรือ..??

 

 สถิติวันนี้ 47 คน
 สถิติเมื่อวาน 51 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
1526 คน
23522 คน
314640 คน
เริ่มเมื่อ 2015-08-25

Sacha Inchi ถั่วดาวอินคา ราชาเมล็ดอายุวัฒณะ แห่งลุ่มน้ำป่าอเมซอน โอเมก้าบนดิน 369 รางวัลเหรียญทองระดับโลก ปี 2004 และ 2007
 โรคอาการผมร่วงเป็นหย่อมๆ (Alopecia Areata)

โรคอาการผมร่วงเป็นหย่อมๆ (Alopecia Areata)

อาการผมร่วงเป็นหย่อมๆ (Alopecia Areata)
สาเหตุ : ในปัจจุบันการวิจัยแสดงให้เห็นว่าศีรษะล้านมีสาเหตุมาจากความผิดปกติของระบบภูมิต้านทานที่มีความสัมพันธ์ระหว่างความเครียด เกิดจากฮอร์โมนความเครียด (cortisol) ที่ถูกปล่อยออกมาตอบสนองกับระบบภูมิคุ้มกันที่ผิดปกติไปทำลายรากผม พันธุกรรม การพักผ่อนไม่เพียงพอ โดยคนส่วนมากคิดว่าเป็นการติดเชื้อหรือการอักเสบของหนังศีรษะ แต่ที่จริงแล้วโรคนี้ไม่ใช่เลย และมันสามารถลุกลามจากวงเล็กกลายเป็นวงใหญ่ขึ้นจนเป็นเต็มศีรษะได้ จนล้านหมดหัวนั่นเองและอาจจะมีผลกับมีขนคิ้ว ขนตา หนวดเคราได้
วิธีการรักษา
1. ลดการบริโภคน้ำตาลและแป้ง
2. ควบคุมระดับ cortisol (ฮอร์โมนความเครียด)
3. การใช้โอเมก้า 3-6-9
โดยโอเมก้า 3 มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ มีประโยชน์ต่อสุขภาพที่สำคัญ ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด, โรคไขข้อ, สภาพผิว, ภาวะซึมเศร้าและความผิดปกติทางอารมณ์อื่น ๆ โอเมก้า 6 ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม โอเมก้า 9 เป็นมีความจำเป็นสำหรับการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้มีสุขภาพดี